โรงไฟฟ้าในนิวยอร์กขุดบิทคอยน์ได้วันละ 1.5 ล้านบาท

โรงไฟฟ้าในส่วนภูมิภาค ฟิงเกอร์เลคส์ ของรัฐนิวยอร์กได้ทำการติดตั้งระบบทำเหมืองบิทคอยน์ (Bitcoin) เป็นของตนเองในระดับอุตสาหกรรม โดยใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้เองในการทําเหมืองซึ่งสร้างรายได้ประมาณ 50,000 ดอลลาร์หรือประมาณ 1.5 ล้านบ้านในแต่ละวัน

บริษัทผลิตไฟฟ้ากรีนนิจเจนเนอเรชั่น ซึ่งมีบริษัทแอตลาสโฮลดิ้งเป็นผู้ถือหุ้น ได้ติดตั้งคอมพิวเตอร์ทําเหมืองบิทคอยน์จำนวน 7,000 เครื่องซึ่งมีประสิทธิภาพขุดบิทคอยน์ได้ประมาณ 5.5 เหรีญต่อวัน คอมพิวเตอร์ที่ใช้ทําเหมืองบิทคอยน์แต่ละเครื่องจะกินกระแสไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากบริษัทผลิตไฟฟ้ากรีนนิจเจนเนอเรชั่นเป็นบริษัทที่ผลิตไฟฟ้าได้เองจึงทำให้ค่าใช้จ่ายในการทําเหมืองนั้นถูกมาก

ระบบคอมพิวเตอร์ของบริษัทผลิตไฟฟ้ากรีนนิจเจนเนอเรชั่นต้องการกำลังไฟฟ้าประมาณ 15 เมกะวัตต์จากกำลังการผลิตไฟฟ้าทั้งหมด 106 เมกะวัตต์ที่โรงงานผลิตได้ 15 เมกะวัตต์เป็นกำลังไฟฟ้าที่มากพอที่จะให้กำลังไฟฟ้าบ้านเรือนเป็นหมืน ๆ หลัง

คอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ทําเหมืองบิทคอยน์ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนปรับปรุงโรงไฟฟ้ามูลค่า 65 ล้านดอลลาร์ ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนโรงงานจากกาผลิตไฟฟ้าด้วนถ่านหินมาเป็นการใช้แก๊ซธรรมชาติแทน และการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานทางไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับการทําเหมืองบิทคอยน์

 

 

error: กด RightClick แทน