แฮกเกอร์ได้ขโมยบิทคอยน์ไปราว 40 ล้านดอลลาร์

บริษัทไบเนนส์ (Binance) ซึ่งเป็นบริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินรหัสดิจิตอลชั้นนำของไต้หวันและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกประกาศว่าได้พบมี “การละเมิดทางด้านความปลอดภัยครั้งใหญ่” เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยกล่าวว่าแฮกเกอร์ได้ขโมยบิทคอยน์ไปจำนวน 7,000 เหรียญจากการทำธุรกรรมครั้งเดียวซึ่งมีมูลค่าความเสียหายราว 40 ล้านดอลลาร์ (หรือประมาณ 1,200 ล้านบาท)

ซีอีโอของบริษัทได้ออกมาแถลงว่าแฮกเกอร์ได้รอการปฎิบัติการโจรกรรมบิทคอยน์ในช่วงเวลาที่ดีที่สุด และแฮกเกอร์ได้ใช้เทคนิคที่หลากหลายในการโจรกรรมครั้งนี้รวมถึง ฟิชชิ่ง ไวรัส และการโจมตีทางไซเบอร์ประเภทอื่น ๆ

การทำธุรกรรมที่ใช้ในการโจรกรรมบิทคอยน์มีโครงสร้างในลักษณะธุรกรรมดิจิตอลที่สามารถรอดผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยของบริษัทที่มีอยู่ไปได้ อย่างไรก็ตามเมื่อธุรกรรมนั้นเสร็จสิ้นลงสัญญาณเตือนของระบบได้เตือนขึ้นทำให้บริษัทสามารถหยุดการทำธุรกรรมอื่นๆที่ตามมาไว้ได้ก่อนที่จะเสียหายมากไปกว่านี้

ณ เวลานี้บริษัทกล่าวว่าบริษัทยังคงทำการสืบสวนการโจรกรรมบิทคอยน์ในครั้งนี้อยู่ บิทคอยน์ที่ถูกขโมยไปจะได้รับการชดเชยค่าเสียหายจากบริษัทประกันที่ทางบริษัทได้ทำไว้ในกรณีถูกละเมิดทางด้านความปลอดภัย และได้เตือนว่าบัญชีของผู้ใช้อาจได้รับผลกระทบจากการแฮกในครั้งนี้

 

error: กด RightClick แทน