เครื่องบินขับเคลื่อนไฟฟ้าผ่านการทดสอบการบินสำเร็จเป็นครั้งแรก

บริษัทลิเลียม (Lilium) ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพของเยอรมันได้เผยแพร์วิดีโอการบินครั้งแรกของเครื่องบินลิเลียมเจ็ต (Lilium Jet) ซึ่งเป็นขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบขึ้นลงแนวตั้งหรือเรียกว่า eVTOL ของบริษัท นั้นก็หมายความว่าแผ่นการของบริษัทที่จะเปิดตัวการบริการแท็กซีบินในปี 2025 นั้นเป็นไปตามแผ่นการ

เมื่อต้นปีนี้บริษัทได้เผยภาพวีดีโอเครื่องบินขับเคลื่อนไฟฟ้าลิเลียมเจ็ตเป็นครั้งแรก แต่ตอนนั้นเป็นการบินขึ้นและล่อยอยู่ในอวกาศไม่นานก่อนที่จะบินลง ภาพวิดีโอเผยแพร่ใหม่เป็นการบินจริง ๆ รอบ ๆ สนามบินที่ความเร็วกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เครื่องบินลิเลียมเจ็ตเป็นเครื่องบินที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ไฟฟ้าจำนวน 36 เครื่องยนต์ที่ให้กำลัง 2,000 แรงม้า และให้กำลังสำหรับการบินล่องที่ความเร็วสูงสุด 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เครื่องบินลิเลียมเจ็ตสามารถที่จะบรรทุกผู้โดยสารได้ห้าคน และเนื่องจากใช้กำลังไฟฟ้าดังนั้นจึงไม่มีการปล่อยมลพิษใด ๆ เลย

การบินทดสอบเริ่มต้นโดยการบินขึ้นในแนวตั้งหลังจากนั้นก็บินไปรอบ ๆ สนามบิน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเครื่องบินลิเลียมเจ็ตมีความสามารถในการโอนถ่ายกำลังจากการบินขึ้นในแนวตั้งไปยังการบินไปข้างหน้าแนวนอนที่ถือว่าเป็นความสำหรับเป็นการบินสำเร็จทดสอบระยะแรกอย่างดีเยี่ยม

บริษัทลิเลียมยังได้ประกาศว่า โรงงานผลิตเครื่องบิตขับเคลื่อนไฟฟ้าแห่งแรกขนาด 3,000 ตารางเมตรที่ตั้งอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ในเมืองมิวนิคได้สำเร็จลงแล้ว และขณะนี้โรงงานขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งของบริษัทกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งบริษัทหวังว่าจะใช้โรงงานทั้งสองอย่างเพื่อผลิตเครื่องบินลิเลียมเจ็ตหลายร้อยลำต่อปีเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเปิดตัวการบริการในปี 2025

 

 

 

error: กด RightClick แทน