โครงการลับของทางการทหารสหรัฐฯเพื่อค้นหาความจริงของยูเอฟโอ

ภาพวีดีโอจาก youtube Credit: To The Stars Academy of Arts & Science

จากการเปิดเผยของสำนักข่าวนิวยอร์กไทมส์เมื่อเร็ว ๆ นี้จนทำให้ทางการทหารของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเปิดเผยยืนยันเป็นครั้งแรกว่ามีโครงการลับที่ตั้งขึ้นเพื่อตรวจสอบและค้นหาความเป็นจริงของยูเอฟโอ โดยที่ในช่วงเวลาระหว่างปี 2007 ถึง 2012 ทางการทหารสหรัฐฯได้ใช้เงินไป 22 ล้านดอลลาร์จากเงินงบประมาณ 600 พันล้านดอลลาร์ของงบทางทหารทั้งหมดต่อปีในการติดตามค้นหาความจริงเกี่ยวกับยูเอฟโอ

โครงการยูเอฟโอลับถูกบริหารโดยลุยส์ เอลีโซนโดผู้ที่ได้ลาออกจากโครงการนี้เมื่อเดือนตุลาคมเพราะความลับที่มีมากเกินไปของโครงการนี้ หลังจากการลาออก ลุยส์ เอลีโซนโดได้ไปก่อตั้งสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์ The Stars Academy of Arts and Science ซึ่งสถาบันวิจัยได้เปิดเผยวิดีโอลับทางการทหารสหรัฐฯ สองชุดเผยภาพที่แสดงให้เห็นความพยายามในการติดตามวัตถุที่อาจเป็นยูเอฟโอ

สถาบันวิจัยดังกล่าวกล่าวว่ามีหลักฐานที่เป็นเอกสารรับรองความเป็นจริงของวิดีโอ และวิดีโอไม่ได้มีการตัดต่อเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด วิดีโอชุดแรกได้แสดงให้เห็นว่าเครื่องบินรบของสหรัฐฯกำลังติดตามวัตถุบินได้ลึกลับที่ตรวจจับได้จากอุปกรณ์อินฟาเรดของเครื่องบินรบ และวิดีโอชุดที่สองแสดงให้เห็นว่าครื่องบินรบของสหรัฐฯกำลังประสบพบเจอกับวัตถุบินได้ลึกลับอีกเหตุการณ์หนึ่งในปี 2004

จากข้อมูลของสำนักข่าวนิวยอร์กไทมส์โครงการนี้ยังมีการดำเนินงานการค้นหาความจริงของวัตถุบินได้ลึกลับต่อไป ถึงแม้ว่าโฆษกกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ ออกมากล่าวว่าโครงการดังกล่าวได้ปิดตัวเองไปแล้วในปี 2012  โฆษกยังกล่าวอีกว่ากระทรวงกลาโหมสหรัฐให้ความสำคัญอย่างจริงจังกับภัยคุกคามหรือสิ่งที่อาจจะเป็นภัยคุกคามต่อประเทศชาติเมื่อใดก็ตามที่มีหรือได้รับข้อมูลเชื่อถือได้

 

 

 

 

 

error: กด RightClick แทน