ซีอีโอของควอลคอมม์รับโบนัส 3,5 ล้านดอลลาร์หลังจากยุติข้อพิพาท

ทีมผู้บริหารของบริษัทควอลคอมม์ (Qualcomm) ได้รับโบนัสอย่างงามหลังจากประสบผลสำเร็จในการยุติข้อพิพาททางกฎหมายหลายพันล้านดอลลาร์กับบริษัทแอปเปิล (Apple) จากข้อมูลในเอกสารของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา

ตามรายงานซีอีโอของบริษัทควอลคอมม์นายสตีฟ โมลเลนคอปฟ์ได้รับโบนัสมากที่สุด เขาได้รับหุ้นของบริษัทจำนวน 40,794 หุ้น ซึ่งมีมูลค่าราว 3,5 ล้านดอลลาร์ (หรือประมาณ 110 ล้านบาท) โดยเมื่อปีที่แล้วนั้นนายสตีฟได้รับเงินตอบแทนเกือบ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

และจากคำให้สำภาษณ์ของควอลคอมม์ซีเอฟโอนายเดฟ ไวส์ได้กล่าวว่าบริษัทยังมีแผนที่จะเพิ่มโบนัสให้กับพนักงานทั่วไปของบริษัทอีกด้วย

รายละเอียดที่แน่นอนของข้อตกลงระหว่างสองบริษัทนั้นไม่มีใครทราบ แต่จากคำแถลงการของบริษัททั้งสองได้กล่าวว่า บริษัทแอปเปิลจะทำการชำระเงินจำนวนหนึ่งเพียงครั้งเดียวให้กับบริษัทควอลคอมม์ และได้ทำข้อตกลงการซื้อชิปของบริษัทแอปเปิลจากควอลคอมม์ นอกจากนั้นยังได้ทำข้อตกลงในลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาระหว่างสองบริษัทในอีกหกถึงแปดปีข้างหน้า

ในช่วงการรายงานผลประกอบการของควอลคอมม์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาบริษัทกล่าวว่า บริษัทคาดว่าจะมีรายได้เพิ่มเติมระหว่าง 4.5 พันล้านถึง 4.7 พันล้านดอลลาร์จากการชำระเงินของบริษัทแอปเปิล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง

 

 

error: กด RightClick แทน