สมาชิกวุฒิสหรัฐฯ ได้รับการบรรยายสรุปลับเกี่ยวกับ ยูเอฟโอ

จากข้อมูลของเสนาธิการรัฐสภาสหรัฐฯ กลุ่มของสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯซึ่งรวมถึงรองประธานคณะกรรมการข่าวกรองวุฒิสภาได้รับการบรรยายสรุปลับเกี่ยวกับการเผชิญหน้ากับ วัตถุบินที่ไม่ปรากฏหลักฐานที่มา หรือรู้จักกันในชื่อ ยูเอฟโอ (UFOs) ที่รายงานโดยกองทัพเรือสหรัฐฯ

เจ้าหน้าที่ของกองทัพเรือสหรัฐฯได้ออกมายืนยันว่าผ่านทางซีเอ็นเอ็นว่า เจ้าหน้าที่กองทัพเรือจำนวนหนึ่งได้เข้าพบสมาชิกรัฐสภาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในวันพุธเพื่อให้การบรรยายสรุปลับเกี่ยวกับความพยายามที่จะทำความเข้าใจและบ่งชี้ภัยคุกคามจากอากาศยานเหล่านี้ที่มีต่อสวัสดิภาพและความปลอดภัยของนักบินของกองทัพ

ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอบีซี ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ก็ได้ยอมรับเช่นกันว่าได้รับรายงานสรุปเกี่ยวกับ ยูเอฟโอ แต่กล่าวว่าเป็นการบรรยายสรุปสั้นๆ และพูดว่า “แต่ผู้คนพูดว่าพวกเขาเห็นยูเอฟโอนั้น ฉันเชื่อหรือไม่? ไม่มากเลย”

นอกจากนั้นแล้วสำนักข่าวนิวยอร์กไทม์สได้ตีพิมพ์บทความเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาโดยกล่าวว่ามีนักบินหลายคนได้เผชิญหน้ากับอากาศยานที่ดูเหมือนไม่มีเครื่องยนต์หรือไม่มีไอเสียความร้อนของอากาศยานพ้นออกมาเหมือนเครื่องบินที่ทั่วไป

อย่างไรก็ตามเนื่องจากการบรรยายสรุปเป็นการบรรยายลับข้อมูลที่มีอยู่จึงไม่มีมากไปกว่าที่สำนักข่าวต่างๆประเทศได้จากการสัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับทางทหารแล้ว ยูเอฟโอ (UFOs) เป็นความหมายโดยรวมที่หมายถึง อากาศยานที่ทางการไม่ทราบที่ว่าและประเภท ซึ่งไม่ได้หมายถึงยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวเพียงอย่างเดียว

 

 

error: กด RightClick แทน