แบตเตอรี่โซลิดสเตตใหม่ให้ความหนาแน่นพลังงานสูงถึง 432 Wh / kg

บริษัทเทราวัตต์เทคโนโลยี (TeraWatt Technology) ได้ออกมาประกาศว่า การออกแบบแบตเตอรี่โซลิดสเตตต้นแบบขนาด 4.5 แอมป์ชั่วโมงได้ผ่านการทดสอบที่ให้ความหนาแน่นพลังงานสูงถึง 432 Wh / kg โดยการทดสอบดำเนินโดยบริษัทอิสระซึ่งรวมถึงบริษัทโตโยซิสเต็ม (TOYO System) ของประเทศญี่ปุ่น

แบตเตอรี่มีชื่อว่า TERA3.0 เป็นแบตเตอรี่ 4.5 แอมป์ชั่วโมงแห่งอนาคตจะสามารถมีให้บริการได้เริ่มต้นปี 2021 สำหรับผู้ผลิตบางหลายและเปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบในปี 2022 บริษัทเทราวัตต์เทคโนโลยียังคงทำการปรับปรุงการออกแบบ TERA3.0 ต่อไปรวมถึงพัฒนาการออกแบบเพิ่มเติมเพิ่มเติมรวมถึงรูปแบบเซลล์ขนาดและความจุพลังงานที่แตกต่างกัน

บริษัทเทราวัตต์เทคโนโลยีก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท SF Motors Inc. ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีทางการขนส่งระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองซานตาคลารารัฐแคลิฟอร์เนียและนำโดย ดร. อี้ฟาน ถัง ดร. เคนโอกาตะ และดร. เฉิงหยู เหมา

บริษัทเทราวัตต์เทคโนโลยีเป็นหนึ่งในหลายบริษัทที่กำลังทำงานแข่งขันกันเพื่อพัฒนาแบตเตอรี่แห่งอนาคต ในปัจจุบันแบตเตอรี่ที่ใช้กันแพร่หลายคือแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน แต่แบตเตอรี่ดังกล่าวมีข้อจำกัดและมีความเสี่ยงจากการระเบิด แบตเตอรี่โซลิดสเตตจะแก่ไขปัญหาดังกล่าวได้

 

 

error: กด RightClick แทน