โรงแรมอวกาศที่มีแรงโน้มถ่วงเทียมจะเปิดให้บริการในปี 2025

สถานีอวกาศ ฟอน บรอน (Von Braun) ซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามผู้บุกเบิกเทคโนโลยีจรวด เวอร์นเนอร์ ฟอน บรอน  (Wernher von Braun) กำลังเดินหน้าสู่แผนการก่อสร้างโดยมูลนิธิเกตเวย์ สถานีอวกาศซึ่งจะใช้เป็นโรงแรมอวกาศแห่งแรกของโลกที่มีแรงโน้มถ่วง สถานบริการต่างๆ และการตกแต่งภายในที่น่าดึงดูดใจ โดยทางมูลนิธิเกตเวย์วางแผนที่จะให้มีสถานีนักท่องเที่ยวประมาณ 100 คนต่อสัปดาห์ได้ภายในปี 2025

สถานีอวกาศ ฟอน บรอน จะสร้างบนพื้นฐานของเทคโนโลยีที่ใช้สร้างสถานีอวกาศนานาชาติ แต่จะแตกต่างในด้านที่สำคัญอย่างหนึ่งนั้นคือว่า สถานีแห่งใหม่จะมีแรงโน้มถ่วงเทียม ซึ่งจะทำให้การเข้าพักของนักท่องเที่ยวระยะยาวสามารถเป็นไปอย่างสบายมากขึ้น ผู้ออกแบบกล่าวว่า แรงโน้มถ่วงของโรงแรมจะมีอยู่ประมาณหนึ่งในหกของแรงโน้มถ่วงของโลก ซึ่งเป็นขนาดแรงโน้มถ่วงที่จะทำให้ผู้เข้าพักมีความรู้สึกถึงทิศทางขึ้นลง และสามารถทำให้ผู้เข้าพักเดินเข้าห้องน้ำ อาบน้ำ หรือกินอาหารในได้ตามปกติ

สถานีอวกาศจะถูกสร้างเป็นโครงสร้างวงล้อขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 190 เมตรซึ่งจะหมุนเพื่อสร้างแรงโน้มถ่วงเทียมขนาดประมาณเท่าๆกับแรงโน้มถ่วงบนดวงจันทร์  สถานีอวกาศจะประกอบด้วยโมดูล 24 โมดูลที่สร้างเป็นส่วนของโรงแรมที่มีห้องนอนและห้องอำนวยความสะดวกต่างๆสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วทั้งวงล้อโดยแบ่งออกเป็นสามชั้นสามารถให้บริการที่พักแก่นักท่องเที่ยวได้ประมาณ 400 คน

มูลนิธิเกตเวย์ผู้ก่อสร้างกล่าวว่าโรงแรมอวกาศแห่งนี้จะประกอบด้วยโมดูลพลังงานน้ำและอากาศ โมดูลโรงยิม และโมดูลห้องครัว ร้านอาหาร และบาร์อีกด้วย นอกจากนั้นจะมีส่วนพื้นที่สำหรับลูกเรือโดยเฉพาะ และยังมีโมดูลเอกชนและการใช้งานเชิงพาณิชย์อื่นๆและโมดูลที่เป็นของรัฐบาลสำหรับการวิจัยและการฝึกอบรมอีกด้วย

ผู้ออกแบบอธิบายว่าการตกแต่งภายในของโรงแรมจะถูกสร้างขึ้นโดยใช้วัสดุธรรมชาติที่ทันสมัยแทนปูนและไม้และมีน้ำหนักเบา และทำความสะอาดได้ง่าย มีแสงและสีที่ให้ความอบอุ่นสีจะถูกใช้ในการเพิ่มความรู้สึกสบายให้กับผู้เข้าพัก

มูลนิธิเกตเวย์สร้างสถานีอวกาศ ฟอนบรอน จะเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงแนวคิดของสถานีอวกาศแห่งอนาคต พวกเขาตั้งใจที่จะสร้างสถานีอวกาศที่ใหญ่ขึ้นตามความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น หากประสบความสำเร็จทางมูลนิธิฯจะสร้างสถานีอวกาศที่ใหญ่ขึ้นสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 1,400 คน โดยสถานีอวกาศใหม่จะมีชื่อว่า เดอะเกตเวย์

 

 

error: กด RightClick แทน