สเปซเอ็กซ์พร้อมขึ้นสู่วงโคจรเพื่อทำการลอยอังคารของผู้เสียชีวิต 100 คนในอวกาศ

อังคารของศพจำนวน 100 ศพจะถูกส่งขึ้นไปลอยอังคารในอวกาศภายในยานอวกาศอนุสรณ์ซึ่งมีกำหนดการส่งขึ้นไปในอวกาศโดยจรวดฟัลคอน 9 ของบริษัทสเปซเอ็กซ์ในวันจันทร์นี้

ยานอวกาศอนุสรณ์จะเป็นยานอวกาศขนาดเล็กที่เป็นที่บรรจุอังคารของผู้เสียชีวิตกว่า 100 คนสร้างโดยบริษัทอีลีเซียมสเปซ (Elysium Space) บริษัทอีลีเซียมสเปซกล่าวว่าครอบครัวของผู้เสียชีวิตจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ $2,500 (หรือประมาณ 82,000 บาท) สำหรับผู้ที่ต้องการลอยอังคารของคนรักในอวกาศ

จากข้อมูลของบริษัทอีลีเซียมสเปซครอบครัวของผู้เสียชีวิตจะได้รับแคปซูลแกะสลักขนาดเล็กเพื่อบรรจุอังคารของผู้เสียชีวิต และหลังจากนั้นแคปซูลจะถูกส่งกลับมายังบริษัทเพื่อทำการบรรจุไว้ภายในยานอวกาศอย่างระมัดระวังก่อนที่จะถูกส่งขึ้นไปในอวกาศ

ยานอวกาศเป็นกล่องสี่เหลี่ยมขนาดเล็กเพียง 10 เซนติเมตรซึ่งสามารถบรรจุอังคารได้ 100 ดวงโดยที่สมาชิกของครอบครัวของผู้เสียชีวิตสามารถติดตามความคืบหน้าของยานอวกาศผ่านทางแอปในโทรศัพท์มือถือได้

จากข้อมูลของซีเอ็นเอ็นยานอวกาศจะโคจรรอบโลกเป็นเวลา 4 ปีก่อนที่จะตกกลับลงมาสู้พื้นผิวโลก การส่งอังคารขึ้นไปลอยในอวกาศในครั้งนี้ไม่ได้เป็นครั้งแรก ในปี 2012 บริษัทหนึ่งเคยส่งอังคาร 320 ดวงขึ้นไปลอยในอวกาศ

 

 

error: กด RightClick แทน