ได้เงินกับการอับเดตคอม 353,000 บาท

windows10

เมื่อเร็วๆนี้ผู้หญิงชาวแคลิฟอร์เนียคนหนึ่งชื่อ Teri Goldstein ให้รับเงินประมาณ 353,000 บาท ($10,000) เพราะว่าเครื่องคอมของเขาอับเดตอัตโนมัติจาก Windows 7 เป็น Windows 10 การอับเดตอัตโนมัติกระทำโดยบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งสหรัฐอเมริกา Microsoft 

เรื่องนีัอันที่จริงเป็นคดีความกันระหว่างชาวแคลิฟอร์เนียคนนี้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ เขาคนนี้กล่าวหาว่า Microsoft  ได้ทำการระเมิดโดยการอับเดตเครื่องคอมพิวเตอร์ของเขาจนใช้การไม่ได้และทำให้ธุรกิจของเขาต้องเสียหาย ส่วนทางฝ่ายบริษัทยักษ์ใหญ่บอกว่าที่ยอมคดีและจ่ายเงินเพราะไม่ยากใช้เงินและเวลาในการต่อสู้ในศาล

เป็นที่รู้กันว่าบริษัทยักษ์ใหญ่พยายามที่จะโน้มน้าวให้คนอับเดตระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ให้เป็นรุ่นล่าสุดนั้นก็คือ Windows 10 แต่ก็มีคนเป็นจำนวนมากไม่ยอมอับเดตเพราะความยุกยากกับส่วนของฮาร์ดแวร์และแอปพลิเคชั่นหรือโปรแกรมต่างๆนั้นเอง ฮาร์ดแวร์อาจจะเก่าทำให้ช้าหรือไม่ทำงานเลยที่เรียกว่าคอมแฮ้ง หรือโปรแกรมอาจจะไม่ได้ออกแบบให้ใช้กับ Windows 10 ก็จะทำให้เกิดความเสียหายหรือใช้การไม่ได้ของโปรแกรมน้้น ในที่สุดทางเดือนกุมพันธ์ Microsoft ทำการบังคับอับเดตจนทำให้เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น

มีหลายคนบอกว่าการทำการบังคับอับเดตของทางบริษัทนี้ใช้เล่ห์กล ในเดือนกุมพันธ์ที่ผ่านมาทางบริษัทใด้รวมระบบปฏิบัติ Windows 10 กับการอับเดตความปลอดภัยซึ่งออกเป็นประจำทุกเดือน คนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้คิดนึกว่าเป็นการอับเดตความปลอดภัยทั่วไปก็ปลอยให้อับเดต

คอมพิวเตอร์ของ Teri หลังจากอับเดตเครื่องช้ามากจนไม่สามารถใช้งานได้ เขาก็ได้นำเครื่องไปให้ทางฝ่ายบริการลูกค้าของบริษัท Microsoft  แต่ก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้

 

 

error: กด RightClick แทน