ถุงยางอัจฉริยะมีวางขายแล้ว

เรากำลังก้าวย่างเข้าสู่อนาคต ในปัจจุบันเราอาจจะได้ยินสมาร์ทโฟนหรือมือถืออัจฉริยะ สมาร์ทโฮมหรือบ้านอัจฉริยะ แต่มีบริษัทของประเทศอังกฤษได้ผลิตถุงยางอัจฉริยะ (smart condom) และมีวางขายแล้ว

เหมือนกับอุปกรณ์ติดตัวสำหรับฟิตเนส ถุงยางอัจฉริยะ (smart condom) นี้จะสามารถติดตามผลทุกอย่างตั้งแต่ขนาดของอวัยวะเพศความเร็วและค่าเผาผลาญแคลอรี่ในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางอัจฉริยะ (smart condom)มีชื่อว่า i. Con ซึ่งผลิตโดยบริษัทประเทศอังกฤษและอ้างว่าเป็นบริษัทแรกที่ผลิตถุงยางอัจฉริยะขึ้นมา

ถุงยางอัจฉริยะ (smart condom) จะเป็นรูปวงแวนที่สวมใส่ไว้ที่โคนของอวัยวะเพศชาย ซึ่งทำให้จริง ๆ แล้วชื่ออาจจะทำให้เข้าใจผิดได้เพราะมันไม่ใช้ถุงยางแต่เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สวมใส่รอบอวัยวะเพศเพื่อบันทึกค่ากิจกรรมต่าง ๆ ในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้ยังจะช่วยตรวจสอบโรคทางเพศสัมพันธ์อีกด้วยเช่นหนองในเทียมและซิฟิลิส

i. Con ถุงยางอัจฉริยะมีนาโนเซ็นเซอร์ที่สามารถวัดและติดตามความเร็ว จำนวนครั้ง อุณหภูมิ เวลาที่ใช้ จำนวนของการเปลี่ยนตำแหน่ง และค่าเผาผลาญแคลอรี่ที่ใช้ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้นสามารถแชร์ค่าสถิติต่าง ๆให้กับเพื่อนหรือให้โลกรู้ได้โดยการถ่ายโอนข้อมูลผ่านสาย USB  และยังสามารถเปรียบเทียบค่ากับคนอื่น ๆ โดยไม่ระบุชื่อได้อีกด้วย

บริษัทผู้ผลิตบอกว่าข้อมูลของผู้ใช้จะเก็บไว้เป็นความลับเป็นอย่างดี ถุงยางอัจฉริยะในขณะนี้มีขายในประเทศอังกฤษเท่านั้น แต่ทางบริษัทกล่าวว่าจะขยายไปประเทศอื่น ๆ อีกทั่วโลกในอนาคต ราคาขายทางอินเทอร์เน็ตอยู่ที่ 59.99 ปอนด์ (หรือ 2,578 บาท)

 

 

error: กด RightClick แทน